ĐẦU LỢN MỚI NGHÈO 

Nghe cũng ngứa tai nhưng sau buổi trà đá thuốc lào với thằng bạn cứt, cũng thấy có lý. Câu chuyện làm giàu của nó kể ra chắc nhiều người ngã ngửa rồi thốt lên “biết thế mình cũng đi NHẶT TIỀN như nó….”

3 năm trước nó làm trong 1 ngân hàng nhà nước to nhất nhì cả nước, sáng giày tây sơ mi đi làm, chiều tennis rồi tối đi bar cùng mấy em gái văn phòng mông cong ngực nở . Đời không như là mơ, trong một lần đi công tác với ông giám đốc chi nhánh, nó kể ông coi nó như thằng hầu . Tối đói bắt chạy mua cả nồi cháo gà rồi bê lên tận miệng cho húp, ăn được 2 miếng lão sếp còn nhe răng ra kêu thiếu quẩy bắt ra mua thêm. Nó nói mỗi 2 câu “XIN LỖI ANH. EM ĐÉO ” rồi ra sân bay thẳng về HN.

Như Chim sổ lồng nó lấy ngay chiếc xế độp Trek đi loanh quanh. Giây phút định mệnh trên cầu Thanh Trì, xe cưới lexus vụt qua, cửa kính hạ xuống một bàn tay búp măng ném bộp ra ngoài 1 nhúm tiền lẻ , văng ngay vào mặt nó. Chưa kịp chửi “ĐM con lợn xề mà cũng có chồng đc” thì nó tủm tỉm cười thâm hiểm rồi lầm nhẩm “Tiền đây chứ đâu, Giầu mẹ nó rồi”.

Sau hôm đấy nó lấy tiền đặt đôi giầy NAI chóe nhất Vịnh Bắc bộ rồi đạp xe đến Chân cầu khóa lại, mặc thêm áo bảo hộ rồi cứ thế nhặt tiền lẻ xe dâu đi qua vứt xuống, 2 tiếng buổi sáng , 2 tiếng buổi chiều nhẹ nhàng cũng kiếm được 5-700K

Nó kể nghề này cũng phải đi học từ tử vi kinh dịch, bấm đốt tay để biết được ngày lành tháng tốt. Ngày nào thì cưới nhiều ngày nào thì éo đứa nào dám cưới. Rồi nghiên cứu cả địa lý nắm được cầu nào gió thổi từ tây sang đông cầu nào gió thổi lung tung để còn chọn chỗ mà lượm tiền. Có hôm cả nửa cái Hà Nội cưới đi đâu cũng thấy cô dâu xúng xính là hôm đấy biết nó kiếm được vài CỦ.

Kiếm được miếng ngon rồi làm thế nào để giàu đây. Chẳng lẽ lại cứ đi nhặt tiền 1 mình. Hắn lập team tuyển dụng các thanh niên đang đi ăn xin với bốc vác cửu vạn rồi cùng đi nhặt tiền. Phân công ra 6 cái cầu quanh Hà Nội rồi 28 cầu quanh miền bắc rồi 146 cầu lớn nhỏ khắp cả nước. Hắn tư duy giỏi lắm, hơn đứt mấy bác giám đốc suốt ngày đòi bóc lột nhân viên lấy vài đồng. Chỉ cho đệ tử hết các bí kíp, nhặt được bao nhiêu cho em hưởng hết anh chỉ cần em đưa hết đống tiền lẻ nhặt được anh đổi tiền chẵn tiêu cho dễ.

Tiền lẻ có được thuê 1 em gái gấp phẳng phiu đóng cọc mang lên đền bà chúa kho đổi lấy tiền chẵn. Vào vụ đi lễ 9 ăn 10, tiền hiếm như 500đ thì 7 ăn 10 cũng có. Nhiệm vụ của nó là đóng tiền lẻ và đổi ăn phế, mỗi ngày nhẹ nhàng cũng được vài triệu tiền chênh. Bây giờ chả phải đi nhặt tiền nữa mà hàng tháng cậu cũng kiếm trên dưới đôi trăm triệu mà tất cả ai cũng vui và gắn bó.

Kể đến đây nó báo bận phải chạy lên phủ làm cái lễ dù gì cũng là lộc giời mà phải có tí chút cám ơn các cụ

Ngồi uống nốt cốc trà ấm nghĩ cũng đúng , không hẳn ” Đầu Lợn Mới Nghèo” mà “Phải nghĩ khác thì mới giàu”

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *