Gửi Bố!

Gửi Bố!
Bố à!
Hôm nay mưa to lắm, con đứng ở ngoài cửa nhìn đợt mưa lớn kéo vào Hà Nội từ phía Đông, ranh giới của nó với cái nền sáng bên ngoài là một lằn đen to, cuồn cuộn, vần vũ nhuốt chửng dần những tòa nhà cao tầng trong nội thành. Mưa lớn, che lấp tầm nhìn của con, mưa gõ lên những mái tôn thật lớn, nước tràn khắp hành lang. Lạnh bố ạ! Và đây không phải cơn mưa đầu tiên trong ngày đâu ạ!
Đó là mưa của tháng 8, mưa ngâu bố nhỉ! Mưa suốt ngày, suốt đêm, mưa liền mấy ngày, từng đợt, từng đợt… Con tưởng tượng cũng ngày này 50 năm trước – Ngày Bố được sinh ra chắc cũng mưa bố nhỉ! 
Đúng ạ! Hôm nay là sinh nhật của Bố yêu quý của con  . Con chúc mừng sinh nhật Bố ạ! 


Từ nhỏ con giận khi có người quên sinh nhật của con, để con một mình buồn tủi, rồi lâu dần con cũng chẳng quan trọng đến cái ngày gọi là sinh nhật của mình nữa.Chỉ có Bố Mẹ là luôn nhớ tới và cho con những tình cảm nhẹ nhàng  Con cũng hay chờ đợi sinh nhật của những đứa bạn, để chúc mừng nó, để tặng quà nó, mà bao lâu nay con quên mất rằng Bố cũng có một ngày sinh nhật như thế! Con biết là Bố không quan trọng ngày này, để rồi con vô tâm suy nghĩ như vậy suốt một thời gian dài! Con có lỗi với Bố nhiều lắm! Hôm nay là sinh nhật Bố, ngày đầu tiên con gọi điện cho Bố để nói rằng : Chúc mừng sinh nhật Bố! Con mong Bố luôn khỏe mạnh, biết giữ sức khỏe vì Bố của con yếu lắm, hay ốm vặt, lại gầy nữa.. Để Bố yêu sống mãi với con, nhiều lúc con hay nghĩ về 1 ngày xa lắm, mà sự chia ly sẽ đến khiến con lại cảm thấy yêu Bố hơn bao giờ hết! Con chỉ gửi lời chúc này đến bố thôi, vì con đang ở xa, con đang chuẩn bị hành trang bước vào đời, sau này con sẽ trưởng thành, sẽ tổ chức cho bố một sinh nhật đúng nghĩa! Một sinh nhật đủ 4 thành viên của gia đình mình và Bố sẽ được thổi nến sinh nhật lần đầu tiên! Con hứa đấy!
Con trai của bố!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *